Khai Phá Cơ Hội Mới Tạo Đà Tăng Trưởng, FPT Automotive Mở Văn Phòng Tại Ấn Độ

Mới đây, văn phòng mới của công ty chuyên lĩnh vực phần mềm ô tô FPT Automotive đã được khai trương tại Pune, Ấn Độ. Văn phòng mới củng cố năng lực cung ứng dịch vụ cho khách hàng toàn cầu và tạo đà cho sự phát triển sâu rộng của công ty trong tương lai.

Lễ khai trương văn phòng của FPT Automotive tại Pune, Ấn Độ.

Lễ khai trương văn phòng của FPT Automotive tại Pune, Ấn Độ. 

Công ty kỳ vọng văn phòng mới này sẽ giúp gia tăng nguồn lực trên toàn cầu để đáp ứng nhanh nhu cầu chuyển dịch của ngành công nghiệp ô tô cũng như tối ưu hoá các giá trị mang đến cho khách hàng về tốc độ triển khai, quy mô và hiệu quả phát triển sản phẩm. Dự kiến năm 2026, văn phòng của FPT Automotive tại Ấn Độ sẽ đạt quy mô 500 nhân sự, trong đó chủ yếu là những kỹ sư công nghệ chuyên môn cao với năng lực toàn diện vào năm 2026.

Đồng thời, thông qua văn phòng này, Công ty sẽ thu hút thêm các khách hàng mới tiềm năng. Pune, hiện được xem là một trong những trung tâm sản xuất ô tô hàng đầu thế giới với sự có mặt của các nhà sản xuất xe hơi danh tiếng như Volkswagen, Mercedes-Benz, Bajaj Auto, Hero MotoCorp… Hàng ngàn công ty khởi nghiệp và công ty công nghệ toàn cầu cũng đang hoạt động tại Pune, tiêu biểu có thể kể đến như Red Hat, Quick Heal, Cisco, IBM, Oracle…

Đại diện FPT Automotive, Tổng Giám đốc Kính Nguyễn cho biết: “Với đội ngũ nhân sự am hiểu và tiên phong trong các mảng công nghệ mới của ngành công nghiệp ô tô, FPT Automotive sẽ tăng tốc trên hành trình cùng khách hàng đưa sản phẩm ra thị trường một cách nhanh chóng. Các giá trị mà chúng tôi xây dựng sẽ tập trung xoay quanh sự phát triển của một xã hội di động thông qua việc đồng hành cùng các khách hàng toàn cầu. Từ đó hướng tới mục tiêu trở thành công ty tiên phong trong phát triển các phương tiện được xác định bằng phần mềm (software-defined vehicle) của thế giới.”

Tham dự buổi lễ khai trương của FPT Automotive cũng có sự góp mặt của các khách hàng và đối tác toàn cầu đến từ Ấn Độ và Nhật Bản.

FPT Automotive được FPT thành lập vào tháng 12/2023, nhằm chinh phục thị trường phần mềm ô tô quy mô hàng trăm tỷ đô la. Công ty có trụ sở tại Texas, Mỹ. Trước khi thành lập FPT Automotive, FPT cũng đã có hơn 10 năm đầu tư vào lĩnh vực này với đội ngũ hơn 4.000 chuyên gia phát triển các dịch vụ toàn diện về phần mềm ô tô, đa dạng từ công nghệ giải trí, thông tin trong xe, đơn vị điều khiển điện tử (ECU), chức năng an toàn, an ninh, đến thiết kế UI/UX cho ô tô, kết nối không dây và kỹ thuật số. Với tốc độ tăng trưởng khoảng 40% trong những năm gần đây, lĩnh vực này đã đóng góp quan trọng vào việc cán mốc 1 tỷ USD doanh thu dịch vụ CNTT cho thị trường nước ngoài của FPT trong năm 2023.

Bộ giải pháp công nghệ toàn diện MaaZ cho xe hơi của FPT cũng được công nhận toàn cầu với giải thưởng AutoTech Breakthrough Awards – Giải thưởng quốc tế dành riêng cho những sáng kiến đổi mới, sáng tạo trong ngành công nghệ ô tô được tổ chức hàng năm.

FPT hiện cũng sở hữu mạng lưới 150 khách hàng, trong đó có những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành như Volvo, Honda, Hyundai, Ford, LG, Panasonic, VinFast, NXP… Mới đây, công ty đã đạt được thỏa thuận hợp tác phát triển phần mềm cho các loại thiết bị của Nippon Seiki – Tập đoàn có thị phần hàng đầu trên thế giới về cụm đồng hồ (meter) và màn hình hiển thị trên kính lái (HUD) cho ô tô và xe máy.

FPT cũng được định vị trong nhóm đối thủ chính (Major Contenders) cùng với nhiều tên tuổi lớn như Infosys, Tata Technologies, Cognizant, NTT DATA… theo công bố gần đây của Everest Group về ACES (Automated, Connected, Electric, and Share Vehicles) đối với 26 nhà cung cấp phần mềm ô tô trên toàn cầu. Công ty đặt mục tiêu đạt doanh số 1 tỷ USD trong mảng hoạt động này vào năm 2030.

0845011112
Contact Me on Zalo